1- Cam quýt và sữa bò :
Trước và sau khi
uông sữa bò koong nên ăn cam quýt. Bởi axit pectic trong cam quýt dễ làm
cho chất protein trong sữa bò bị đọng lại ảnh hưởng đến tiêu hoá và
hấp thụ.
2- Sữa bò và nước hoa quả :
Sữa chứa protein
và 80% cazcin. Nếu nồng độ axit kiềm ở 4,6 độ thì chất cazcin sẽ
dính kết và nắng đọng lại , khó tiêu hoá . trường hơp nghiêm tropngj
sẽ gây ra bệnh tiêu chảy . Cho nên khi uống sữa bò hoặc sữa bột không
nên cho vào các loại nước ngọt có tính axit như nước hoa quả , sinh
tố hoa quả với sữa . Sau khi uống sữa bò hoặc ăn những sản phẩm sữa
không ăn ngay các sản phẩm có tính axit .
3- sữa bò đun sôi với đường :
Khi đun sưa bò ,
chất axit amin sẽ gây ra phản ứng với fructoza sản sinh ra loại chất
độc . Cho nên khi đun sữa bò không được cho đường vào, phải để nguội
mới cho đường .
4- Sữa đậu tương và trứng gà :
Thành phần
protidaza trong sữa đậu tương hay kìm chế sức sống của protein , gây
ảnh hưởng đến tiêu hoá và hấp thụ protein trong cơ thể , lòng trắng
trứng gà có nhiều protein , khi kết hợp với chất protidaza trong sữa đậu
tương , sẽ ngăn cản việc phân giải protein do đó mất một phần protein
của cơ thể.
Trong đường đen có
chất axit oxalic và axit amin . Nếu cho đường đen vào sữa đậu tương thì
sẽ gây tác dụng axit gây ra chất " lắng biến tính " thành
phần chất bổ bị giảm . Nếu cho trẻ sơ sinh uống sẽ bị đầy bụng
hoặc kém tiêu hoá . Uống sữa đậu tương nên dùng đường trắng .
6- Hoa quả và hải sản :
Hải sản rất giàu
protein và canxi . nếu ăn cùng một lúc với những hoa quả chứa nhiều
chất axit tanic như Hồng, Nho... sẽ
gây tổn thất một phần dinh dưỡng mà còn sinh ra chất khó tiêu hoá
kích tích đường ruột , có thể đau bụng hoặc nôn.
7- Thịt chó và nước chè :
Thịt chó rất giàu
protein . Sau khi ăn, uống nước chè ngya sẽ sản sinh chất chất protein
tính axit tanic khiến cho nhu động ruột bị chậm lại, thu hút nhiều
chất hại thậm chí cả chất gây ung thư.
8- Khoai lang và quả Hồng :
Khoai lang có chất
tinh bột, ăn nhiều kích thích dạ dày tiết ra nhiều dịch toan. Chất
này nếu chộn với tanin và protein trong quả Hồng thì sẽ hình thành
sỏi dạ dày. Nặng có thể gây chảy máu hoặc loét dạ dày.
9- Ốc, hến, trai và vitamin c :
Các loại động vật
trên có chứa nhiều chất asen hoá trị 5 tuy vô hại với cơ thể nhưng
nếu ăn cùng những chất có vitamin c như ớt, cà chua, mướp đắng, cam,
quýt , chanh hoặc uống vitamin c sẽ làm cho asen hoá trị 5 biến thành
thạch tín chất độc nặng .
10- Giá đỗ và gan lợn :
Trong 100 gan lợn có
2,5 mg cu( đồng ) còn giá đậu có nhiều vitamin c. Nếu ăn cùng lúc hai
loại thức ăn này sẽ làm cho vitamin c bị o xy hoá làm mất chất bổ
của giá đậu
11- Ba ba rau dền cùng ăn trúng độc .
12- Cá chép cam thảo cùng ăn trúng độc.
13- Cua bể táo tàu cùng ăn mắc bệnh hàn nhiệt.
14- Khoai môn chuối tiêu cùng ăn sẽ đau dạ dày.
15- Mật ong hành sống cùng ăn đau thát ruột .
16- Mật ong đậu nành , sữa đậu nành cùng ăn sẽ sinh
độc tố mạnh nguy hiểm .
17- Rau dền quả lê cùng ăn sẽ nôn.
18- Thịt ba ba rau sam cùng ăn dễ bị đau bụng.
19- Thịt dê dưa hấu cùng ăn trúng độc.
20- Thịt chó cải thìa cùng ăn sẽ gây non tả.
21- Thịt chó đỗ xanh cùng ăn gây trướng bụng.
22- Thịt gà rau cải cùng ăn tổn thương nguyên khí.
23- Thịt gà rau kinh giới cùng ăn gây phong ngứa .
24- Thịt lợn củ ấu cùng ăn gây động kinh.
25- Thịt ngỗng quả lê cùng ăn gây sốt cao.
26- Thịt rắn củ cải cùng ăn trúng độc.
27- Thịt thỏ rau cải cùng ăn trúng độc.
28- Tỏi trứng vịt cùng ăn trúng độc.
29- Đậu phụ không nên ăn với ớt rất nóng
29- Đậu phụ không nên ăn với ớt rất nóng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét